I.       NGUYÊN TẮC CHUNG

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nhà Đất Và Dịch Vụ hay sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ có tên gọi tắt là sàn giao dịch TMĐT muabangap và được nâng cấp thành ứng dụng BanNhanh do công ty CỔ PHẦN CON RỒNG ĐẤT VIỆT vận hành và phát triển. Sàn giao dịch TMĐT được thực hiện thông qua các website thương mại điện tử và ứng dụng app. Là sàn giao dịch Thương mại điện tử được vận hành theo qui định về thương mại điện tử của Việt Nam. Sàn giao dịch đã được bộ Công thương cấp phép số đăng ký là 2016-0091/ĐK/TMĐT

1. Mục đích.

Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ sẽ trở thành thị trường Rao mua bán, cho thuê Bất động sản và đăng dịch vụ rao mua bán, quảng cáo sản phẩm dịch vụ, thông tin thị trường tài chính và bất động sản trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

2. Nguyên tắc

- Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ. Mọi thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

- Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ cung cấp và có sẵn trên trang MuaBanGap và/hoặc bannhanh.com.vn  và tất cả các trang web con ('Trang web'), ứng dụng app BanNhanh

- Bằng cách sử dụng Trang web  bannhanh.com.vn, ứng dụng App BanNhanh người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

- Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ  phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ.

II.    QUY ĐỊNH CHUNG

1. Định nghĩa

Tên miền: Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Rao Bán có tên miền giao dịch là:  bannhanh.com.vn và MuaBangap.vn bao gồm các trang web con, ứng dụng BanNhanh

Người dùng/hoặc người sử dụng/hoặc Thành viên: là một Cá nhân hoặc Tổ chức/Doanh nghiệp như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang web, sử dụng app BanNhanh cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ quảng cáo nào và rao bán bất kỳ món đồ nào trên Trang web.

2. Phân loại người dùng

+ 'Cá nhân' - Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam.

+ 'Doanh nghiệp' - Các dịch vụ được cung cấp cho các công ty và/hoặc doanh nghiệp, tổ chức. bất kỳ người nào sử dụng các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế.

III.QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1.      Quy trình dành cho Người Mua

Bước 1: Truy cập vào website bannhanh.com.vn và/hoặc tải ứng dụng BanNhanh trên điện thoại

Bước 2: Xem thông tin bằng cách click vào các hạng mục liên quan trên website; hoặc ứng dụng App BanNhanh

Bước 3: Gọi điện, email, và trao đổi với người có nhu cầu bán Sản Phẩm

Bước 4: Đến tận nơi trao đổi với Người Bán, hoặc theo cách thức khác do các bên thỏa thuận.

2.      Quy trình dành cho Người Bán, và người đăng tin nói chung

Bước 1: Đăng ký thành viên

-     Người dùng truy cập vào website hoặc ứng dụng BanNhanh và chọn mục đăng ký tài khoản

-     Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký.

-    Sau khi đăng ký thành công, người dùng có thể đăng nhập vào website, sử dụng ứng dụng BanNhanh để sử dụng các tính năng dành cho thành viên.

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành Viên của Người Bán, hoặc người đăng tin, Sàn cấp cho Người Bán, hoặc người đăng tin 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Đăng tin  theo quy trình trên Sàn

Người dùng chọn mục đăng nhập để đăng nhập tài khoản. Sau đó chọn mục đăng tin và điền các thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ cần rao bán và chọn nút đăng tin.

Bước 4: Tin đăng tải của Người Bán, hoặc người đăng tin sẽ được hiển thị trên Sàn. Những tin đăng rao chưa đúng qui định sẽ được sàn giao dịch chỉnh sửa cho phù hợp hoặc xóa nếu không đúng qui chế đăng tin.

Bước 5: Người có nhu cầu về Sản Phẩm tìm hiểu thông tin trên Sàn và trao đổi với Người Bán, hoặc người đăng tin.

Bước 6: Các Bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau.

3.      Quy trình giao nhận vận chuyển, và quy trình xác nhận, hủy đơn hàng

Hiện tại, do bản chất hoạt động của Sàn, các dịch vụ trên Sàn không cần thiết phải duy trì thực hiện quy trình giao nhận vận chuyển, hoặc quy trình xác nhận/hủy đơn hàng, hoặc quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm.

4.      Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Nếu phát sinh tranh chấp giữa thành viên, hoặc khách hàng và Sàn Giao Dịch TMĐT  Nhà Đất Và Dịch Vụ, thì Sàn cố gắng cung cấp một phương thức trung lập và tiết kiệm để giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Theo đó, thành viên, hoặc khách hàng và Sàn Giao Dịch TMĐT đồng ý rằng Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ sẽ giải quyết theo tinh thần thương lượng, hòa giải, thu xếp để các bên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, hoặc theo bất kỳ biện pháp hòa giải nào khác được các bên lựa chọn thông qua chấp thuận bằng văn bản.

Trước khi sử dụng đến các biện pháp thay thế, hoặc các biện pháp tố tụng theo qui định của pháp luật, Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ khuyến khích thành viên, hoặc khách hàng trước tiên hãy liên hệ với Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ để tìm được giải pháp phù hợp.

Bất kỳ khiếu nại nào phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT  Nhà Đất Và Dịch Vụ  đều sẽ được gởi đến bộ phận Hỗ Trợ khách hàng theo thông tin sau:

+ Điện thoại: 0974770317

+ Email:  admin@muabangap.vn

Ngay sau khi xảy ra sự kiện phát sinh khiếu nại, Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ sẽ căn cứ từng trường hợp cụ thể để có phương án giải quyết cho phù hợp.

Mọi tranh chấp giữa người sử dụng với nhau hoặc giữa người sử dụng với Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ đều sẽ được Nhà Đất Và Dịch Vụ hỗ trợ tìm hiểu và cung cấp thông tin liên quan trong phạm vi thẩm quyền và quyền quản trị của Sàn giao dịch Nhà Đất Và Dịch Vụ để hỗ trợ quá trình giải quyết giữa các bên, đảm bảo tinh thần giải quyết tranh chấp thông qua biện pháp thương lượng, hòa giải sẽ luôn được ưu tiên. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong các bên được tự do lựa chọn việc đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền của Việt Nam để giải quyết theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ cung cấp (nếu có).

Quy trình xem xét khiếu nại, tranh chấp, về cơ bản sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua (sau đây gọi tắt là “Người Khiếu Nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của Người Khiếu Nại, Sàn Giao Dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ trả lời cho Người Khiếu Nại về kết quả giải quyết khiếu nại, và đồng thời hỗ trợ các bên thực hiện giải quyết tranh chấp cho từng trường hợp cụ thể.

IV.QUY TRÌNH THANH TOÁN

1.      Việc thanh toán giữa người mua và người bán các sản phẩm dịch vụ đăng trên sàn  Nhà Đất Và Dịch Vụ

Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi và thỏa thuận. Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ không tham gia vào quá trình trao đổi mua bán và thỏa thuận giữa các bên.

Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ khuyến khích các bên giao dịch mua bán nên thực hiện qua các phương thức thanh toán qua ngân hàng, có hóa đơn chứng từ, có người làm chứng và thực hiện các giao dịch đúng các qui định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi giữa các bên.

2.      Việc thanh toán của thành viên đăng tin rao để sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ cung cấp

Người dùng/hoặc người sử dụng/hoặc Thành viên của sàn giao dịch (sau đây gọi là người dùng) phải nộp một khoản phí nhất định để sử dụng được các dịch vụ đăng tin rao trên Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ. Người dùng có thể thanh toán bằng các phương thức sau:

1.      Nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản công ty Cổ Phần Con Rồng Đất Việt mở tại ngân hàng.

Chi tiết thông tin các tài khoản của chúng tôi mở tại ngân hàng được công bố trên Bannhanh.com.vn

2.      Thanh Toán trực tuyến qua cổng thanh toán bằng thẻ ngân hàng (ATM, Visa, Mastercard, JCB và các loại thẻ quốc tế được chấp nhận khác)

Bước 1: Đăng nhập Ứng dụng BanNhanh và/hoặc Bannhanh.com.vn và đăng nhập bằng user và password đã được cấp.

Bước 2: Vào mục quản lý tài khoản và chọn Nạp điểm

Bước 3: Chọn phương thức Nạp tiền bằng thẻ Ngân hàng và chọn số tiền cần nạp vào tài khoản

Bước 4: Chọn Thanh toán không cần đăng nhập

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang thanh toán và chọn vào phương thức thanh toán thẻ quốc tế hoặc thẻ ATM của ngân hàng được list sẵn trên màn hình.

Bước 6: Kiểm tra thông tin hóa đơn muốn thanh toán. Điền thông tin số thẻ Ngân hàng và họ tên. Nếu đã chính xác thì nhấn nút Thanh toán.

Bước 7: Nhập mã OTP (nhận được qua Email hoặc SMS) và nhấn Hoàn tất thanh toán.

Sau khi thanh toán, hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản ngân hàng/tài khoản thẻ của khách hàng và gửi thông báo thanh toán tới khách hàng qua Email (nếu có) hoặc gửi tin nhắn SMS (nếu có). 

3.      Các phương thức thanh toán khác:do Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ áp dụng theo từng thời kỳ.

V.    ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau: 

1.      Quản lý thông tin của Người Sử Dụng Dịch Vụ: Khi đăng tin trên Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ, Người Sử Dụng Dịch Vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ đưa vào dữ liệu quản lý.

2.      Kiểm soát giao dịch của Người Bán: Các giao dịch của Người Bán với khách hàng sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Nhà Đất Và Dịch Vụ đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Người Bán. Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng. 

3.      Tính chính xác của thông tin: Do thị trường bất động sản và các thông tin rao vặt khác đa dạng và phong phú, chúng tôi vớitư cách là một sàn giao dịch truyền tải thông tin của người sử dụng đăng trên trên sàn TMĐT  Nhà Đất Và Dịch Vụ nên không chịu trách nhiệm đảm bảo chính xác hoàn toàn của các thông tin đăng tải cũng như mô tả các loại tin tức đăng trên sàn Nhà Đất Và Dịch Vụ. Người đăng tin sẽ phải chịu trách nhiệm về thông tin mình đăng tải. Chúng tôi với tư cách quản lý sàn TMĐT  Nhà Đất Và Dịch Vụ  sẽ cố gắng hết sức để kiểm soát và vận hành sàn giao dịch được an toàn và hiệu quả.

4.      Cơ chế gửi khiếu nại về Người Bán dành cho các Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Người Bán đến Sàn Giao Dịch TMĐT  Nhà Đất Và Dịch Vụ. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn Giao Dịch TMĐT   Nhà Đất Và Dịch Vụ sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn Giao Dịch TMĐT   Nhà Đất Và Dịch Vụ sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

Văn phòng nghiên cứu và xử lý sự cố kỹ thuật: 201/2 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, Quận 9. Tp HCM. 
 
Hotline: 0974770317 - Email: admin@muabangap.vn
×

bannhanh.com.vn  Ứng dụng dành cho người dùng tìm mua, cần bán nhà đất. BanNhanh là ứng dụng duy nhất hiện nay cho phép người dùng đăng tin và tìm kiếm nhà đất bằng giọng nói qua micro ảo ngay trên bàn phím. Người có nhu cầu tìm kiếm nhà đất hay đăng tin nhà đất thật đơn giản chỉ cần đọc nội dung tin rao và từ giọng đọc sẽ chuyển đổi thành chữ trên nội dung đăng tin.